SKII Facial Treatment Essence VS Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion


หวัดดีจ้าวันนี้จะมาเล่าเรื่องตัว Essence ของสองแบนด์ ที่เราเคยได้ใช้ พอดีกะลังชั่งใจซื้อขวดใหม่ว่าจะใช้อันไหนดี เลยมีลองเขียนข้อดี ข้อไม่ค่อยดี ดู อันนี้เป็นแค่ความคิดเห็นเราลองเองใช้เองค่ะ

จริงๆเราใช้ SKII มาเป็นหลายปีแล้ว และกะลังจะหมด แล้วเราได้ตัว Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion มาลอง 2 ขวดแถม เลยชั่งใจดูว่าขวดต่อไปจะเสียเงินให้กะใครดี


SKII  Facial Treatment Essence


เราใช้ขวดที่เท่าไรจำไม่ได้แล้ว วิธีก็ตามที่เค้าใช้ๆกันน่ะ บางวันขี้เกลียดเราก็เทลงมือแล้วก็ลูบๆตบๆเอาเลย  ตัวน้ำมันก็อย่างที่รู้คือใสๆ เหมือนน้ำแต่มีสีเหลืองอ่อน มีกลิ่นพิเทร่าเรา ตอนแรกเราก็ไม่ชอบกลิ่นแต่พอใช้นานๆเข้าก็ชอบอ่ะเราว่ากลิ่นมันเหมือน มหาหิงค์ทาพุงเด็กอ่อนๆ กลิ่นไม่แรงเท่าเหมือน
มหาหิงค์เจือจางแล้วอ่ะ 

มันซึมซับเร็วดีใช้ได้ ไม่เสียเวลาลงครีมบำรุงตัวต่อไป แต่เสียเวลาตอนตบๆๆ หน่อย ใช้แล้วหน้าก็สว่างใสขึ้นนะ นุ่มๆอยู่เหมือนกัน ริ้วรอยเรามีแค่ใต้ตาเลยไม่รู้ว่ามันช่วยได้แค่ไหน ส่วนฝ้าจุดด่างดำไม่ค่อยจางลงเท่าไร เหมือนเดิมเลย รวมๆ มันก็โอเคกว่าอย่างอื่นที่เคยลองมานะ

Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

                                                            

ตัวนี้อย่างที่บอกว่าได้แถมมาลองใช้ 2 ขวดก็น่าจะบอกผลได้อยู่ เราลองใช้ได้ อาทิตย์กว่าๆ แล้ว ตัวนี้เค้าว่าจะใช้สำลีลูบๆ หรือใช้มือก้ได้ แน่นอนสำหรับเรา มือสิค่ะง่ายดี ตัวน้ำมันจะข้นกว่าลื่นๆและหนืนๆกว่านิดหน่อย 


ถ้าสังเกตุดีดี ตัวน้ำมันจะคงรูปได้มากกว่า SKII ตอนแรกเราใช้เท่าปริมาณเท่า SKII เลย ปรากฎว่ามันแสบหน้าหยิบๆๆ เลย หน้าแดง ร้อนผ่าวๆๆ เลย คิดว่าคงแพ้แน่ๆ ลองใช้ มาสองวันก็ยังแสบอยู่ ยังอุตสาห์คิดในแง่ดีอีกนะว่า มันคงกำลังปรับสภาพผิวมั่งเลยแสบๆ แสบๆแบบพอทนได้อ่ะ แต่พอครีมซึมเข้าผิวแล้วหน้ามันนุ่มแบบรู้สึกได้เลยนะ แต่แฟนว่าบอกให้เลิกเดี๋ยวหน้าแหก  แต่เราก็ชั่งใจอยู่เพราะหน้ามันนุ่มขึ้นนิอยากลองอีกหน่อยอ่ะ  เราเลยลองลดปริมาณลงมาจากเดิมครึ่งนึ่ง ปรากฏว่า ไม่แสบแล้ว สงสัยเราใช้เยอะไป ตัวนี้จะซึมช้ากว่าอาจเพราะว่ามันข้นกว่าหนืนกว่าด้วย ต้องเสียเวลารอมันซึมเข้าผิวนานหน่อย กว่าจะลงตัวอื่นต่อ แต่ใช้แล้วผิวนุ่มเนียนขึ้นเลยนะ รู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นขึ้น ทำให้เวลาอยู่ห้องแอร์หน้าไม่ลอกไม่แห้งไม่ขุ้ยๆ แต่เทียบความกระจ่างใสเราว่า SKII ให้ความกระจ่างใสสังเกตุว่ามากกว่า อาจเพราะเราใช้มานานกว่ารึป่าวไม่รู้


สรุปตอนนี้คือดีทั้งคู่ ดีคนละแบบ ข้อเสียก็มีคนละแบบ สรุปยังไงดี ใช้มันสองขวดเลยละกัน....บ้าน่า

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

statistics

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Comment

Sponser

Formulir Kontak

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

Popular Posts