แบกลูก 1 ขวบ 5 เดือน เที่ยวสิงคโปร์ EP3


วันสุดท้ายของทริปนี้ กำหนดการเรามีเวลาเที่ยวถึงบ่าย 4 โมง เพราะต้องกลับมาขึ้นรถที่ รร เพื่อไปขึ้นเครื่องที่สนามบินตอน 4.30 น.

วันนี้เราจะไป Universal Studios กัน แต่วันนี้เราต้องไปกันเองเพราะเป็นวันฟรีเดย์ เราได้มาจากไกด์ที่นั้น ในราคา 55 เหรียญ ถ้าซื้อที่หน้าประตูรู้สึกว่า 75 หรือ 72 เหรียญนี่แหละ แต่ถ้าไปซื้อที่ร้าน  Sea Wheel ที่ ChinaTown จะราคาถูกหน่อย ประมาณ 60 กว่าเหรียญ 

บัตรที่เราได้มา หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะเรานั่งแท็กซี่จากที่ รร ไป ราคาไม่ถึง 10 เหรียญ จำได้ว่า 8 เหรียญกว่าๆ 


นั่งมาประมาณ 20 กว่านาทีก็ถึง 


มีร้านขนม ร้านอาหารอยู่ในนี้ค่ะ มีคาสิโน่ด้วยถ่ายรูปเสร็จก็ยื่นบัตร เข้าไปทันที

เข้ามาสิ่งแรกที่สังเกตุเห็นคือรถขายป๊อปคอนที่คนยื่นต่อแถวซื้อเยอะมาก แต่ขากลับไม่มีคนซื้อเลยและต่อมาที่ต้องแวะคือ


เดินถ่ายรูปบรรยายกาศมาเรื่อยๆแน่นอนต้องมาหยุดที่นี่
 เราผลัดกันเข้าไปเล่นกับสามีเพราะต้องเฝ้าลูกคนนึ่ง เข้าทาง single line ไม่ต้องรอนาน เข้าไปได้เล่นเลย มันมากแต่เสียดายไม่มีเพื่อนกรี๊ดดดด ออกมาได้ของมาฝากหลายเล็กๆน้อยๆ


เดินต่อมาเรื่อยๆ


ก็ให้สามีมาหยุดเล่นอันนี้ ให้ตายเถอะ รอสามีเล่นเครื่องเล่นนี้อันเดียวปาเข้าไป เกือบสอง ชม เสียเวลามากๆ
เรานั่งรออยู่ข้างนอกกับลูกร้อนมาก ทรมานมาก สงสารลูกมาก ตอนนั้นอากาศร้อนอบอ้าวแล้ว  คิดผิดมากที่ให้เข้าไปเล่น เพราะเห็นออกมาบอกว่า ไม่คุ้มกับเวลาที่รอเท่าไร  รอตั้งแต่ บ่ายโมงครึ่งจนเกือบบ่ายสาม โอ้ววววว กลัวจะกลับ รร ไปขึ้นรถไม่ทันอย่างยิ่ง

พอเล่นเสร็จก็เดินต่อ


นั่งพักเหนื่อยกินไอติมแปบบราคาแอบเท่าราเมงเมื่อวานเลย

เดินเกือบมาถึงทางออก เจอเชร็ค ตอนนั้นสามโมงครึ่ง ป้ายเขียนว่ารอเล่นแค่ 15 นาทีเด็กเล็กสามารถเล่นได้ค่ะ เลยลองเข้าดู เราว่าเค้าเกริ่นเรื่องนานไปหน่อยทำให้เสียเวลา ส่วน 4D ก็สนุกแบบเด็กๆ 
โยกนิดๆ แค่นั้นเอง พอออกมาสีโมง ต้ายๆๆรีบเดินจ้ำออกเลยคราวนี้แวะซื้อของเลื่องชื่อเค้าหน่อย อยากได้กระป๋องมาใส่ป็อปคอนที่บ้าน ที่แพงมากกก ป๊อปคอนบ้าไร กระป๋อง 800 กว่าบาท เราซื้อรส ซีส กับ คาราเมล

กลับล่ะ บายๆ Universal แล้วเราจะมาใหม่ตอนที่ลูกโตกว่านี้ 


อ่ะได้เวลาล้อหมุนไปสนามบิน
ถึงสนามบิน ก็รีบไปทำเรื่องคืนภาษี ที่นั้นเค้าเป็นเครื่องให้เราทำได้เอง แต่จะมี จนท คอนคุมอยู่ พอได้ใบคืนภาษีก็เอาไป รับเงินด้านในเกท 

มีเวลาเดินเล่นอยู่เทมินอล ชม กว่าๆ แต่เดินไม่ไหวแล้ววันนี้ นั่งพักรอล่ะกัน ตอนนั้นเหนื่อยมากเลยลืมให้ลูกกินยาแก้เมา  พอขึ้นเครื่องเราเอา นม น้ำขึ้นเหมือนขามาก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ จนท ดูแลดีให้เราเดินขึ้นเครื่องก่อน แต่ขากลับนี่แย่หน่อยเพราะเราไม่ได้นั่งด้วยกัน สามีอาสาอุ้มลูกให้ แอร์เห็นว่ามีเด็กเล็กแล้วไม่ได้นั่งติดกัน และต้องนั้นลูกงอแง ร้องเสียงดัง เราเริ่มกังวลว่าคนอื่นจะรำคาญคอยหันไปมองตลอด คุณสามีก็พยายามหลอกล่อ เอานมให้กินบ้าง เล่นบ้าง แต่ไม่เป็นผล แอร์คงกลัวว่าเด็กจะงอแงเยอะเลยพยายามหาที่นั่งติดกันให้ ต้องขอบคุณมากๆ ทำให้เราได้เปลี่ยนที่นั่งไปติดหน้าต่าง พอได้ย้ายที่นั่ง เราก็ช่วยกันเล่นกับลูกเบี่ยงเบนความสนใจ เอาของเล่นออกมา เราให้ลูกกินยาแก้เมาในเครื่อง จนเครื่องเริ่ม take off ลูกเริ่มดีขึ้นมองวิวข้างหน้าต่าง  เรารีบหันไปขอโทษคนที่นั่งข้างๆ เพราะกลัวเค้ารำคาญ พอเครื่องเริ่ม  landing เราก็ให้ลูกกินนมอีกที และเหมือนเดินร้องเพลงกล่อมไปด้วย สุดท้ายเค้ายอมหลับ ดีใจมาก โล่งใจมาก  เราพยายามไม่กระดุกกระติก กลัวเค้าจะตื่น เค้าหลับยาวจนเครื่องลง  
เรายิ้มออกแล้ว จบซะทีความกังวล


สรุปทริปนี้น่ะค่ะ การเตรียมความพร้อมเราว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ดีสุด ไม่มีใครรู้ใจลูกเท่าพ่อ แม่ หรือคนที่เลี้ยงเค้ามา ดังนั้น เรารู้นิสัยเค้า รู้ว่าถ้างองแง ควรทำยังไง  จัดการยังไง แน่นอนว่าต้องมีบ้างที่เค้างอแง เพราะร้อน เหนื่อย หิว ง่วง แต่ถ้าเราเตรียมตัวมาดีทุกอย่างก็น่าจะผ่านไปด้วยดี 
ทริปนี้เราให้คะแนนลูกเรา 8/10 เค้างอแงน้อยกว่าที่เราคิดเยอะเลย คนขับรถที่พาทัวร์วันที่สองและไกด์ รวมถึงคนบนรถชมว่าไม่งอแงเลย ดีจัง เราก็บอกว่างอแงตอนที่คนอื่นไม่เห็นค้าาาา ฮ่าๆๆๆ  คือตอนแรกพวกเค้าก็มีแอบกังวลว่าลูกเราจะร้องงอแงเสียงดังรบกวนคนขับ และคนอื่น กลัวว่าเรามีเด็กเล็กจะเป็นตัวถ่วง อะไรประมาณนี้ เราเพิ่งมารู้หลังจบทริปนี่แหละว่าพวกเค้าก็แอบกลัว  

จบแล้วค่ะ  Thank You!!  ที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

statistics

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Comment

Sponser

Formulir Kontak

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

Popular Posts