หญ้าไผ่น้ำ กับ โรคไต มันช่วยได้จริงๆนะเอ่อ


สวัสดีค่ะ
ช่วงนี้ทำเกี่ยวกับเครื่องสำอาง มาเยอะล่ะ มาทำอะไรที่ดีต่อสุขภาพกันมั่งดีกว่า คือที่ครอบครัวเรามีโรคเบาหวานเป็นเพื่อนมานานล่ะ ทั้ง พ่อ อาม่า ลุง อา สรุปเป็นกันเยอะมาก และเป็นกันมานานแล้ว ทำให้เจ้าเบาหวานแถมเพื่อนมาให้อีก ทั้ง เก๊า ไต ความดัน อ่อยยยย ฟังแล้วเพลีย

ฉะนั้นที่บ้านเราถึงชอบหาสมุนไพรมาช่วยซึ่งส่วนมากจะให้ผลที่ดีทั้งนั้น วันนี้ที่บ้านเราต้มยาสมุนไพร ช่วยบำรุงไต และบรรเทาอาการของโรคไตได้ดี นั้นคือหญ้าไผ่น้ำต้ม เรามาดูสรรพคุณของหญ้าไผ่น้ำกัน

1.แก้ร้อนใน
2.ลดการอักเสบของทางเดินปัสสาวะ
3.แก้พิษงูกัด
4.บำบัดอาการต่อมลูกหมากโต
5.บรรเทาอาการบวม
6.รักษาอาการคออักเสบ หรือต้อมน้ำเหลืองอักเสบ
7.ช่วยบรรเทาอาการของโรคไต

7 ข้อนี้คือเท่าที่หาข้อมูลมานะค่ะ สรรพคุณอาจมีมากกว่านี้อีกผู้ที่สนใจลองหาข้อมูลดูในกูเกิ้ลก็ได้ค่ะ

มาดูวิธีที่บ้านเราต้มดื่มกันดีกว่าค่ะ


หญ้าไผ่น้ำประมาณ  200 กรัม ล้างให้สะอาด ใส่น้ำประมาณ 2 ลิตร ครึ่ง

บ้านเราต้มด้วยเตาถ่านค่ะ ประหยัดแก๊ส เพราะใช้เวลาเคี่ยวนานพอควร 3 ชมได้


หลังจากตั้งเตาเสร็จก็ต้มทิ้งเค้าไว้เลยค่ะ ไปทำอย่างอื่นได้สบายแต่อย่าลืมว่า ต้มเค้าอยู่เดี๋ยวหม้อจิไหม้ต้มทิ้งไว้หนึ่ง ชม สีของมันจะออกเหลืองอ่อนๆ เหมือนน้ำชา ค่ะ 

 ต้มต่อไปอีก 2 ชม  ในภาพบอกสาม ชม หมายถึง เวลาทั้งหมดที่ต้มนะค่ะ
หลังจากครบ 3 ชม 


เทใสแก้ว ก็จะประมาณนี้ค่ะ 

บ้านเรากรอกใส่ขวดน้ำ แช่เย็นไว้ดื่มค่ะ ดื่มเวลาหิ้วน้ำ หรือจิบๆระหว่างก็ได้ค่ะ


หลังดื่นแล้วจะปัสสะวะบ่อยค่ะ เพราะเค้าจะขับสิ่งสกปรกออกจากไตค่ะ ทุกคนในครอบครัวที่เป็นโรคเบาหวาน-ไต ก็จะดื่มกันค่ะ อาเราเป็นถึงขั้นต้องฟอกไตแล้วดื่มก็อาการดีขึ้นค่ะ ไม่ทรุดลงเหมือนช่วงก่อนหน้านั้น ก่อนที่ทานอาการทรุดๆ ทรงๆ แต่ตอนนี้ อาการทรงตัวดีขึ้นเรื่อยๆ  เห็นเล่าให้ฟังว่าไปตรวจแล้วค่าของไตก็ลดลง  ผู้ที่มีปัญหาโรคนี้อยู่ลองหามาต้มทานดูนะค่ะ Thank you!! ที่เข้ามาอ่านกันค่ะนะ

1 ความคิดเห็น:

  1. ##สมุนไพรจีนหญ้าไผ่น้ำสกัดเข้มข้น##
    มีแบบใหม่ไม่ต้องต้มให้เสียเวา ใช้ง่ายใช้ทานได้เลย แค่ผสมกับน้ำหรือไม่ผสมก็ได้ ตัวยาคงที่กว่าต้มสดเองและไม่ต้องต้มให้ยุ่งยากเสียเวลา เก็บได้นาน พกพาสะดวก
    *** # พิเศษ ราคาเพียงขวดละ 1,000 บาท ผสมน้ำทานได้มากกว่า 10 ลิตร หรือแบบหญ้าสดมีทั้งเป็นแบบกระถางครับ พร้อมวิ่งส่งด้วยตัวเอง กรุงเทพฯและปริมณฑลหรือส่งตามขนส่งต่างๆก็ได้ คิดค่าส่งตามจริงครับ ต่างจังหวัดส่ง EMS ได้ทั่วไทยครับ หรือท่านใดทานเป็นประจำ ไม่สะดวกไปหาซื้อเองหรือต้องการให้ส่งประจำก็มีบริการให้ครับ
    สนใจติดต่อได้ที หรือ ID LINE : 197890123 หรือ โทร. 086-5309188 หรือเพจ www.facebook.com/หญ้าไผ่น้ำสกัดเข้มข้น-1083675745028756/อยู่แถวบางพลี สมุทรปราการครับ

    ตอบลบ

statistics

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Comment

Sponser

Formulir Kontak

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

Popular Posts