ลิปสติกสำหรับคนชอบสีหวานๆอย่างฉ้าน>>> Lot 1


หน้าร้อนผ่านไปมาถึงหน้าฝน เปิดดูลิปสติกบางอันที่ไม่ค่อยได้ใช้ขึ้นมา ต้ายๆๆๆ มันโดนความร้อนระอุจากหน้าร้อนที่ผ่านมาทำให้ลิปสติกเรา เยิ่ม ผิดรูปทรงเดิม แม่เจ้า อยากกรี๊ดให้บ้านแตก คือเราเก็บไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้งในห้อง และจะเปิดแอร์เฉพาะกลางคืน ตอนกลางวันห้องก็ปิดม่านแล้วนะ คือมันคงร้อนอบมากสินะ ถึงทำให้ละลายไดขนาดนี้  เลยต้องเอาไปแช่ตู้เย็นให้หายเยิ่ม
สงสัยเราคงต้องโละบางอันออก และก่อนโละเราเลยมาทำรีวิวให้ดูว่ามีอะไรบ้าง ทาจริงๆ ปากจริงๆแล้วเป็นยังไง..(พอดีวันนี้เรามีคนมาช่วยเป็นแบบทาปากให้ เลยลองดูซะหน่อย พอทำออกมาแล้วเอิ่ม..เราอาจทาไม่สวยเท่าไรนะ รีบๆไปหน่อยกลัวนางแบบเมื่อยและทำเวลาก่อนลูกจิตื่นมากวน)
เราจิแบ่งเป็น เซทๆ นะ จะได้ไม่ยาวเกิน


เซทแรก
LimeCrime อันนี้เราสั่งมาจากร้านในเนทนี่แหละ แท่งละประมาณ 750+   เรามีสองสี คือ Cosmopop กับ Babette  ตอนที่สั่งไม่มีขายในไทย แต่่ตอนนี้มีขายที่ไทยแล้วนะรู้สึกว่า ร้าน Lashes น่ะ ไม่รู้มีร้านอื่นอีกมั้ย

สี Babette จะออกนู้ดอมชมพู และสี Cosmopop จะออกเป็นสีนู้ดอมส้มพีช ออกแนววัยรุ่นเซ็กซี่ดีนะ ฮ่าๆๆ  (สังเกตุที่ลิปสติกสี Babette นั้นล่ะที่โดนไอความร้อนจากหน้าร้อนปีนี้มันช่างน่าเสียดาย นี่เราพยายามเช็ดส่วนที่เลอะๆออกจัดรูปทรงให้เข้าที่แล้วนะ ต้องขอโทษด้วยที่ภาพไม่งามเท่าไร)

มาพูดถึงตัวเนื้อลิปดีกว่า ของ LimeCrimeนี่ส่วนตัวเราว่าต้องเป็นคนที่รักษาผิวปากดี คือไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่ขุ่ย ทาแล้วถึงจะสวย แต่ถ้าปากแห้งหน่อย มีเส้นที่ปากลึกหน่อยจะทาไม่สวยเท่าไร คือมันจะทาออกมาดูเหมือนปากแห้งเลอะๆอ่ะ และจะเกลี่ยยากสำหรับคนที่ปากแห้ง เพราะงั้นอย่าลืมทาลิปปาล์มก่อนด้วย ทิ้งไว้สักพักค่อยทาลิปสติก 


ต่อมาค่ะ
MAC ลิปสติก เรามี 6 แท่ง สีตามด้านล่างเลย เราไม่มีเนื้อแมทเลยนะมันแต่วาวๆ  

จากรูปเราลงแค่บางๆน่ะ เน้นเหมือนตอนที่เราแต่งออกไปข้างนอกจริงๆ 
สี Japanese Maple จะนู้ดๆ มากหน่อย ถ้าทาเพียวๆ อาจดูป่วย ถ้าแต่งตาไม่แซบพอ
 สี Shy Girl จะนู้ดเหมือนกันแต่จะออกอมส้มมากกว่าหน่อย ถ้าทาเพียวๆ ซ้ำสักสองสามรอบ ก็สวยดีดูกำลังเซ็กซี่ 
สี Razzle-Dazzler จะออกส้มพีช ถ้าทาชั้นเดียวสีจะไม่ค่อยเห็นต้องทาสักสองสามชั้น จะดูสดใสซาบซ่า
สี Mandarin ถ้าทาเน้นๆจะส้มแปร๊นมากกว่านี้อ่ะ  แต่เราลงรอบเดียวแล้วเกลี่ยๆ 
สี Sunny Seoul จะชมพูหวาน ถ้าดูที่แขน มีติ่งพีชหน่อยๆ  แต่ทาจริงจะออกชมพู เราว่าทาสองชั้นกำลังสวย 
สี Girl Next Door จะชมพูนมๆ วาวๆ ทารอบเดียวมองไม่เห็น ต้องทาสักสอง-สามรอบ สีนี้เกลี่ยยากหน่อย เพราะมันเป็นคราบๆ ต้องใช้นิ้วเกลี่ยซ้ำอีกที

เนื้อลิปของMac เราว่าก็เหมาะกับคนที่รักษาผิวปากดีหน่อยอีกแหละ ถ้าปากแห้งทาแล้วจะไม่โดนเท่าไร คือมันจะเป็นคราบๆแห้ง ขุ่ยๆ ไม่งามเลยค่ะ (คือบางช่วงที่ปากแห้งมาทาแล้วเห็นน่ะว่ามันม่ะสวยเบย) แต่ถ้าผิวปากสุขภาพดีอยู่แแล้ว ผ่านเลย ลิปของ Mac มีให้เลือกหลายเชดมาก จนเลือกไม่ถูก พอมารวมดูอีกที อ้าว สีใกล้เคียงกันหมดเลย คือเราชอบสีโทนนู้ดๆอมส้ม อมชมพูน่ะ แต่เวลาเราทาของ Mac เราชอบมาสีมาผสมกันนะ มันสวยดี  
เซท 3
Nars เรามีอยู่ 5 แท่ง เป็นกลอส 1 แท่ง สำหรับลิปนาร์รุ่นใหม่นี้ทาดีมากมาย ปากแห้งทาก็ออกมาเริ่ดน่ะ คือมันปิดรอยเส้นที่ปากมิดเลย ทารอบเดียวก็เอาอยู่  

ทาออกมาจะไม่ดูแมทมาก เราว่ากำลังดีเลย ทุกสีเราทาชั้นเดียวแล้วเกลี่ยบางๆ 
สี Venice จะเป็นลิปรุ่นเก่า สีจะไม่ค่อยออกมากจะเป็นชมพูมุกๆ เราชอบเอามาทับทาสีชมพูอื่น ให้ปากดูวาว มุกๆ
ลิปกลอส Born To This Way เราทาทับสี Venice อีกที แล้วเกลี่ยบางๆจะได้เห็นสีชัดขึ้นหน่อย 
 เนื้อกลอสเหนี่ยวไปหน่อย เกลี่ยยากไปนิด 
สี Cloudia จะชมพูหวานๆๆๆ มาก ถ้าทาชั้นเดียวแล้วเกลี่ยบางๆ แต่ถ้าทาทับอีกสักชั้นน่ะจะชมพูแปร๊นน
ขึ้นมาอีกจะแซบอีกแบบ 
 สำหรับ Brigitte กับ Anita ลองทาที่แขนจะดูต่างกันแต่พอทาที่ปากออกมา ก็ใกล้เคียงกันอยู่ คือ Anita จะออกอมชมพูนู้ดๆ ส่วน  Brigitte จะออกอมส้มนู้ดๆ เอาจริงๆสองสีนี้เราว่าเหมาะกับคนมีอายุหน่อย เหมาะกับอะไรที่เป็นทางการหน่อยเพราะมันไม่วาว และไม่แมทเกินไป สีปากดูเป็นธรรมชาติไม่จัด เป็นสีที่ดูสุภาพมากค่ะ

ต่อมา เป็นแบบพาเลท 4 สี ของ Bisous Bisous
 อันนี้ได้แถมมา แต่อยากบอกว่ามันดี สีสวย ทาแล้วดูเด็กลง ทาง่ายแม้ปากแห้ง เวลารีบๆ ใช้อันนี้ เร็วดีเพราะมันทาง่ายเกลี่ยง่าย  สีมันกลืนไปกับเส้นลึกที่ปาก แต่สีหลุดง่ายไปหน่อย ดูจากสภาพพาเลท
 ผ่านการใช้งานมาหลายครั้ง


เราไม่รู้ชื่อสี เลยใส่ 1-4 ไว้ ค่ะ และอย่างที่บอกเราทาชั้นเดียว แล้วเกลี่ย
สี1.เป็นเหมือนกลอสไว้ทาทับให้ฉ่ำวาวขึ้น
สี2.ชมพูเนื้อๆนู้ดๆหน่อย ทาออกมาแล้วสวยดี เกลี่ยงง๊าย ง่าย 
สี3.สีส้มพีช ทาออกมาจะไม่ส้มแปร๊น กำลังสวยดี ทาสักสองชั้นกำลังงาม
สี4.สีชมพูหวาน ต้องทับสักสองชั้นจะเห็นสีชัดขึ้น ดูหน้าแจ่มขึ้น


สุดท้ายของ Lot นี้
 เป็นลิปที่ราคาสบายกระเป๋าหน่อย มีทั้งได้มาฟรี และซื้อมา 
มี SIVANNA 3 แท่ง 42U 1 แท่ง Maybelline 1 แท่ง NYC 1 แท่ง Loreal 1 แท่ง Revlon 1 แท่งเรามาดูเนื้อลิปกัน
1. Sivanna ทาง่ายดีเกลี่ยลื่น มีกลิ่นเหมือนพวกลิปปาล์ม สำหรับคนที่มีเส้นปากลึกจะกลบไม่มิดเท่าไร
สีชัดตั้งแต่ชั้นแรกที่ทา 
#14 สีโทนส้ม จะเป็นส้มเนื้อๆ คือไม่ใช่ส้มปรี๊ดๆ แต่จะไม่ได้ออกนู้ดๆ เราว่าสีนี้รุ่นแม่ทาสวย
#01 สีโทนชมพูหวานอมนมนิดๆ สีชัดดี 
#08 ออกโทนชมพูอมพีช มีติ่งส้มอยู่นิดๆ แนวสดใส รุ่นนี้เราว่า ฉ่ำ วาว ทาลื่นมาก 

2. 4U2 #12  ทาลื่น เกลี่ยลื่น แต่เกลี่ยไม่ง่ายเท่าไร เพราะมันเป็นคราบ ต้องใช้มือกดๆ หน่อย เบอร์ 12 สีชมพูนม จะนมๆมากหน่อย ทาสักสองรอบสีจะชัดสวย  
3. Maybelline Mat3  ทาง่ายเกลี่ยง่าย แต่ปิดเส้นปากที่ลึกไม่มิด จริงๆทาออกมาเนื้อจะแมท แต่ที่รูปดูเงาๆ คงกระทบกับแสงไฟ เบอร์3สีส้มแปร๊น ซื้อมาตั้งแต่ตอนที่เค้าบ้าปากส้มกัน เนื้อลิปยังคงตัวสวยดีอยู่เลยแม้เจอความร้อน คงรูปดีกว่าของที่แพงๆซะอีก   ทารอบเดียวก็ส้มได้ใจ แต่เราเกลี่ยเอาเลยดูไม่ส้มมาก 

4.NYC Intense Lip Color สีสวย ทาลื่น เนื้อนิ่ม แต่เกลี่ยยากจัง มันจะเป็นคราบๆ ต้องใช้นิ้วกดๆ เกลี่ยๆ ช่วยถึงจะเนียนไปกับปาก  ให้ความมันวาวค่อนข้างเยอะ #050 สีออกนู้ดอมส้มพีชๆ ต้องลงหลายรอบกว่าจะเห็นสีนู้ดๆที่ชัดเจนขึ้น

5.Loreal Collection Star by Doutzen ทาง่าย เกลี่ยง่าย เนื้อลิปไม่นิ่มเกินไป ไม่แข็งเกินไป เราว่ากำลังดี ไม่มีกลิ่น แต่เม็ดสีไม่เข้มมาก ต้องทาสัก 2-3 ชั้น ถึงจะเห็นสีชัด สี Barely Pink ชมพูหวาน ออกชมพูอมนม เหมาะสำหรับสาวหวานมากมาย 

6.Revlon Colorburst Lip Gloss เป็นลิปกลอสสีอ่อนๆ มีประกายวาว ตัวแปรงพอดีกับปาก ทาง่าย  แต่ตัวเนื้อกลอส หนืดไปนิด แต่รวมๆก็โอเค เบอร์ 022 ออกสีโทรส้มพีช ทาออกมาไม่เห็นสีเท่าไร แต่ความวาวกระแทกตามาก ทาทับลิปสติกคือแน่นอ่ะ 
Thank You! ที่แวะเข้ามาอ่านกันนะค่ะ 0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

statistics

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Comment

Sponser

Formulir Kontak

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

Popular Posts