ลิปสติกสำหรับคนชอบสีหวานๆอย่างฉ้าน>>> Lot 2


วันนี้พอมีเวลามาอัพลิปสติก Lot2 แล้ววววว อย่างที่บอกว่าจะถ่ายรูปปากที่ทาออกมาให้งามๆ นี่ต้องใช้เวลาและฝีมือเหมือนกันนะ รูปที่ออกมาอาจไม่งามเท่าที่ควร ต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ เพราะด้วยเวลาที่จำกัด แต่ใจมันอยากทำน่ะ อยากให้เห็นว่าลิปสติกที่เห็นว่าสีมันสวยโดนใจนั้นเวลาที่ทาออกมามันอาจไม่ได้ตรงกับสีที่แท่งก็ได้ มันขึ้นอยู่กับสีบนริมฝีปากของแต่ละคนด้วย ฉะนั้นที่ทำรีวิวนี้ขึ้นมาเพื่อคนที่กำลังมองหาลิปแท่งใหม่แต่ไม่รู้ว่าสีจริงทาออกมาเป็นยังไง ลองมาดูกัน เผื่อจะพอช่วยคุณได้บ้างค่ะ


แรกเลยคือ ลิปสติกของ CANMAKE เป็นเครื่องสำอางญี่ปุ่นที่ขายอยู่ที่ร้าน Wason และร้านที่ขายเครื่องสำอางญี่ปุ่น ราคาไม่โหดร้าย คุณภาพดี๊ ดี เราใช้มาหลายปี หมดแท่งเก่า ก็ต้องซื้อแท่งใหม่ให้มีติดโต๊ะเครื่องแป้งตลอด เพราะสีมันสวยโดนใจ ทาง่าย เกลี่ยง่าย และที่สำคัญเราว่าสีที่แท่งกับที่ทาออกมาแล้วมันเหมือนกันมาก ราคาประมาณ 375 บาท นี่แหละ


เบอร์ 01 จะเป็นสีชมพูนม อมนู้ดๆ มันสวยมากเลย ทาแล้วดูเด็กลงเลยเหมาะกับวัยรุ่นมากจริงๆ สีที่ทาออกมาจริงจะชัดเข้มกว่านี้นะ แต่ว่าคงด้วยแสงทำให้ดูอ่อนลง สีจริงทาแล้วจะเหมือนสีที่แขนเลยค่ะ

เบอร์02 จะเป็นสีส้มพีชนู้ดๆ เหมือนกัน ทาแล้วสามีบอกดูเซ็กซี่ดี ฮ่าๆๆ ทาออกมาจริงๆก็เข้มกว่ารูปที่ปากหน่อยนึ่งด้วย สงสัยวันนี้แสงแรงไปหน่อยถ่ายออกมาดูสีซีดไปหน่อย 

สรุปเราว่า Canmake ของเค้าดีนะ ดีหลายอย่างเลย ทั้งลิป  ครีมบลัช บลัชออน อายไลเนอร์  บราๆๆ
แต่สีสันเค้าจะออกวัยรุ่นหน่อยถ้าชอบแนวนี้ก็จัดเลย 
ต่อมา BURBERRY เนื้อลิปสติกซาติน ฉ่ำวาว เราซื้อมาสักพักแล้วยังไม่ค่อยได้เอาออกมาใช้เท่าไร เลย      ยังมีกล่องอยู่ เนื้อลิปทาง่าย เกลี่ยง่าย มีกลิ่นของลิปสติกอ่อนๆ มีตกร่องบ้าง อาจเพราะร่องปากเราค่อนข้างลึก  เลยซื้อตัวลิปกลอส-ลิปปาล์ม มาด้วย เพื่อเติมร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น ราคาลิปปาล์ม 1050 บาท 
ลิปสติก ราคา 1250 บาท ได้ส่วนลดเพิ่ม 10 % = 1125 บาท 

Soft Peach #01 ลิปกลอส-ลิปปาล์ม เค้าบอกว่าช่วยเติมร่องลึกที่ริมฝีปากให้ตื่นขึ้นทาแล้วลิปสติกจะได้ไม่ตกร่อง  ทาออกมาจริงๆสีไม่ออกนะค่ะ  
# 03 ทาออกมาที่แขนจะออกสีส้มพีชนะ แต่พอทาที่ปากแล้วออกเป็นชมพูอมพีชนิดๆ สวยดี 
#09 จะเป็นชมพูออกอมแดงนิดๆ แต่ทาออกมาจริงๆ แล้วสีจะไม่เข้มเท่าไร ทาออกมาจะเป็นสีเดียวกับปากเลย เลยดูเหมือนสีไม่ค่อยออกเท่าไร ขนาดนี่ทาซ้ำหลายรอบแล้วได้สีออกมาเท่านี้ ถ้าคนที่ไม่ได้ชอบสีเข้มๆมาก คงถูกใจ
#16 จะส้มพีชอมชมพูนิดๆ จะฉ่ำวาว ทาที่ปากแล้ว จะไม่ออกสีพีชเท่าไร จะเป็นพีชอมชมพูอ่อนๆ ฉ่ำๆ ดูธรรมชาติดี

 สรุปเราว่าสีที่แท่งกับทาออกมาจริงๆ สีอาจดูต่างกันบ้าง น่าจะขึ้นอยู่กับพื้นฐานของสีปากแต่ละคนด้วย
นางแบบเราสีปากกลางๆ ไม่เข้มไม่อ่อน เส้นที่ปากไม่ลึกมาก ก็ทาออกมาเป็นอย่างที่เห็นค่ะ
ต่อมาค่ะ ลิปสติก YSL  อันนี้ต้องบอกว่าเพิ่งได้มาตอนไปสิงคโปรเพราะว่าได้ voucher ของ Kingpower มา ให้ส่วน 20% ซื้อที่สาขาดอนเมืองค่ะ เลยได้มา 3 แท่ง รีบๆเลือกด้วยเพราะใกล้ได้เวลาขึ้นเครื่อง ซุ้ม YSL อยู่ริม ทางเดินสุด ใกล้สุดไม่ต้องเข้าไปเบียดกับเคาน์เตอร์ข้างใน ราคาเต็มแท่งละ 1190 บาท พอดีซื้อแบนด์อื่นอีกนิดหน่อย ได้ส่วนลดจากสมาชิกเพิ่มอีก รวมๆหลายอย่างเลยจำไม่ได้มาว่าสรุปเหลือเท่าไร เพราะสินค้าบางตัวก็ไม่ได้ลด 

เข้าเรื่องดีกว่า ลิปสติกมีกลิ่นหอม ทาลื่น เกลี่ยลื่น ไม่ค่อยตกร่องเท่าไร 

# 8 ทาออกมาจริงๆ สีออกชมพูอ่อนๆฉ่ำวาว เม็ดสีไม่เข้มเท่าไร ต้องทาหลายรอบหน่อย ทา 2 รอบออกมาประมาณในรูปค่ะ 
#9 ที่แขนจะดูชมพูอมแดงหน่อย แต่ทาจริงแล้วไม่ค่อยเห็นติ่งแดงเลย จะออกชมพูโรสๆมากกว่า เม็ดสีเข็มใช้ได้ 
#13 สีชมพูอมพีช คือทาแล้วจะออกสีชมพูวาวๆ มีติ่งพีชๆ ค่ะ 

สรุปน่ะค่ะ เราว่าเนื้อลิปทาง่าย เนื้อนุ่ม แต่สีที่แท่ง ที่แขน กับทาออกมาจริงๆ จะต่างกันพอควรเลย ฉะนั้นเราว่าเวลาไปซื้อ ลองทาที่ปากเลยดีกว่า ลองแค่แขนอาจไม่พอ สุดท้ายค่ะ  Rouge Dior  และ Rouge Dior Brillant จำราคาไม่ได้แล้ว เนื้อดีทั้งสองรุ่นเลย ทาง่าย เกลี่ยลื่น 


Rouge Dior 531 สีชมพูอมพีชนู้ดๆ ทาแล้วดูธรรมชาติ ทาง่ายมาก ไม่ตกร่อง ทาออกมาเป็นสีเดียวกับในแท่ง และลองที่แขนเลย 

Rouge Dior Brillant 999 สีแดงสะใจ เม็ดสีชัดเจน ทาออกมาสีเดียวกันอย่างแน่นอน เป็นลิปเนื้อเหลว เกลี่ยนานหน่อยกว่าจะเป็นเนื้อเดียวกัน แต่เกลี่ยไม่ยากค่ะ ตัวแปรงเข้ากับรูปปากดี 

สรุปเราว่า สีจากแท่งและตอนลองที่แขน กับทาจริงที่ปากออกมาเป็นสีเดียวกัน แม้ว่าจะซื้อสีที่เป็นนู้ดๆมาก็ได้สีเดียวกัน เราว่ามันดีอ่ะ

สรุปนะค่ะ เครื่องสำอางต่างๆไม่ว่าจะเป็นลิป ลองพื้น แป้ง บลัชออน อายชาโด้  ควรลองที่จริงเลย จะเห็นสีที่จริงที่สุดอย่าลองแค่ใต้ท้องแขน เพราะบางทีอาจให้สีไม่เหมือนกันค่ะ 
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

statistics

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Comment

Sponser

Formulir Kontak

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

Popular Posts