Mac >>> รองพื้น >> แป้ง >> คอลซิลเลอร์ >> สเปรย์น้ำแร่


วันนี้มาดูไอเท็มของ Mac กันดีกว่า ลองใช้มาได้สักพัก เราว่า 4 ตัวนีใช้แล้วโอเลย


Mac Studio Fix Fluid SPF15 Fond De Teint SPF 15
เค้าบอกว่า เกลี่ยง่าย ติดทน สวยนาน


    รูปนี้ถ่ายเมื่อตอนเพิ่งซื้อมา แสงไฟในห้อง เลยดูออกส้มๆหน่อยเนอะ  ตัวรองพื้นจะเป็นแบบเท ไม่มีหัวปั้ม ต้องซื้อแยกมา ถ้าจำไม่ผิดตัวปั้มประมาณ 200 กว่าบาท  ส่วนรองพื้น 1600++  (จำราคาแน่ๆมิได้จริงๆ TT)
  รูปนี้ถ่ายตอนทำรีวิว แสงธรรมชาติ สีของสองรูปอาจดูต่างกันหน่อย  ตัวหัวปั้มจะมีฝาล็อกอีกชั้นหนึ่งเราว่าดีอ่ะ เวลาพกไปไหนไม่ต้องกลัวมันจะหกเลอะเทอะ   เราใช้เบอร์ NC20 ผิวเราจะอยู่ที่ 20 กับ 25 แต่เรากลัวว่าใช้ไประหว่างวัน หน้าจะดร็อปลงเลยเอา เบอร์ 20 มาค่ะ
 
เนื้อรองพื้นจะค่อนข้างข้น ไม่เหลวมาก เกลี่ยลื่น ซึมเข้าผิวได้เร็วดี แต่กลิ่นมันมีกลิ่นแอลกอฮอลล์แรงไปหน่อย ปกปิดได้ดี  เช่นพวกรอยแดง รอยสิว รอยแผลที่ไม่คล่ำมาก และรอยเส้นใต้ตาที่ไม่ลึกมากก็ปิดได้ค่ะ  ทาเสร็จแล้วหน้าเราไม่แมทมาก แต่ก็ไม่ได้วาวนะ เราว่ากำลังดี


ตัวต่อมา
Mac Lightful Marine-Bright Formula SPF25/PA++ ตัวแป้ง กับ ตลับจะขายแยกกันมาค่ะ ถ้าแป้งหมดก็ซื้อรีฟิลมาเติมเอาได้ ราคาเต็ม  ตัวตลับ 500 ตัวแป้ง 1950 ค่ะ แต่ส่วนใหญ่เค้าจะลดให้ 10% นะ     เค้าบอกว่า ติดทน ติดนาน เนียนสวย ไม่ลอกไม่มัน เราใช้เบอร์ เดียวกับรองพื้น 

เราลงแป้งด้วยพับที่ให้มาในตลับ หลังลงรองพื้น หน้าเนียนดี ใช้ทับรองพื้นปกปิดได้มากขึ้นเข้าไปอีก แต่หน้าอาจดูหนาไปหน่อย ในตอนแรกแต่พอผ่านไปสักพัก ก็ไม่ได้ดูหนาอะไรนะ แต่เราว่าลงด้วยแปรง น่าจะโอเคกว่า   ต่อมาคือคอลซิลเลอร์ แน่นอนตัวนี้ใครๆก้รู้จัก
Mac Studio Finish Concealer  SPF35 FPS 

ปกปิดแผล ริ้วรอย จุดด่างดำ ต่างๆ  เราใช้เบอร์นี้เพราะ ปิดรอยแดง รอยคล่ำนิดหน่อย และใช้ใต้ตาได้ด้วย 


 เราใช้คู่กับแปรง ที่มาคู่กับ Naked 2 มั่ง ใช้ตรงด้านแปรงแบนแต้มๆ กดๆ  และใช้ แปรง ของ Zoeva เบอร์ 142  เกลี่ยให้เนียนอีกที
สุดท้ายสเปรย์น้ำแร่  Prep+Prime

Mac Prep+Prime  Fix+BrumeFixanteRafraichissante 
ฉีดก่อนและหลังแต่งหน้า จะทำให้เครื่องสำอางติดทนเนียนสวย เนียนนาน ให้ผิวชุ่มชื่น นุ่มนวล ฉีดหลังแต่งหน้าทำให้ผิวไม่ดูเป็นแป้งมากเกินไป

ตัวนี้เป็นขนาดทดลองที่ได้มา ฉีดก่อนแต่งหน้าก็ให้ดูสดชื่นดี ทำให้แต่งหน้าติดดีขึ้นเกลี่ยรองพื้นง่ายขึ้น ยิ่งฉีดหลังแต่งหน้า ทำให้หน้าที่ดูเป็นแป้งๆหนาๆ ดูเป็นผิว ชุ่มชื่นขึ้นแต่ไม่มัน วาว  ตัวนี้เค้าไม่ใช้ระหว่างวันนะ เค้าจะใช้ก่อนและหลังแต่ง


มาดูรูปจริงกันว่าเป็นยังไง สีภาพอาจจะไม่เหมือนกันนะเพราะถ่ายต่างเวลากันค่ะ

รูปแรกคือก่อนลงรองพื้น ทาแค่ครีมบำรุงและกันแดด
รูปข้างกัน คือลงรองพื้นบางๆ ใช้มือเกลี่ยค่ะ  
รูปล่างอันแรก ลงแป้งแมคโดยใช้พับที่มากับตลับ 
รูปล่างสุดท้าย หลังฉีดสเปรย์แมคแล้ว และถ่ายหลังจากนั้น ครึ่ง ชม 


สรุป
ความติดทน = ติดทนนานจริงอย่างเค้าว่า  เราทาแล้วไปเดินห้าง ตั้งแต่ 11 โมง กลับมาล้างหน้าเกือบสี่ทุ่ม ก้ยังติดดีอยู่เลย  ถ้าไม่ได้ออกแดดจัดมากและในอากาศที่ไม่อบอ้าว แต่ถ้าวันไหนอากาศร้อนเหงื่อออกมากหน่อยก็ทำให้มีเหงื่อ พอมีเหงื่อเราก็ต้องซับเหงื่อ ฉะนั้น หน้าก็จะฉ่ำๆขึ้น มันขึ้นนิดหน่อย แต่ไม่เยอะ เราไม่ต้องใช้กระดาษซับแค่ทิชชูซับๆก็ดีขึ้นนะ  ตัวแป้งอาจมีหลุดๆไปบ้าง แต่ก็ยังมีติดอยู่ค่ะ

สีดร็อประหว่างวัน = สำหรับเราไม่ดร็อปค่ะ แต่จะฉ่ำๆ วาวๆ ขึ้น 

ปกปิด = ปกปิดกลางๆค่ะ คือถ้าจุดไหนที่หนักหน่อยเช่น จุดกะดำๆ ที่โหนกแก้มเราจะปิดไม่มิดหรอกค่ะ เพราะสีมันเข้มมาก  ถ้าจุดไหนที่สีไม่เข้มมากเช่นรอยแดง รอยคล่ำสีบางๆ ริ้วรอยที่ไม่ลึก ก็ปิดได้ดีอยู่นะค่ะ  

เนียนเรียบ = ให้ความเรียบเนียนดีค่ะ แต่ถ้าทารองพื้นกับแป้งคู่กันเลย จะหนาเป็นแป้งมากไปหน่อย แนะนำให้ใช้แปรงลงแป้งจะดูบางเบากว่าค่ะ ฉีดสเปรย์น้ำแร่ก็ทำให้ผิวดูฉ่ำ ดูเป็นธรรมชาติขึ้นอีก
Thank You!! ที่แวะมาอ่านกันนะค้า0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

statistics

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Comment

Sponser

Formulir Kontak

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

Popular Posts