CANMAKE คุณภาพดีในราคาหลักร้อย หาซื้อก็ง้าย ง่าย


ผลิตภัณฑ์ของ Canmake เป็นสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นที่คุณภาพดี มีให้เลือกหลากหลายมาก ราคาไม่แพงเท่าไร เช่น ลิปสติก ครีมชีก คอนซิลเลอร์ บรอนเซอร์ ดินสอเขียนคิ้ว โอ้ยอีกเยอะแยะ  คือถ้าไม่ซีเรียสกับแพคเกจจิ้งเราว่ามันโอเคมากๆเลย หาซื้อได้ง่าย เลยทำให้เรามีติดโต๊ะเครื่องแป้งตล๊อด ตลอด ลองมาดูกัน
1.อายไลน์เนอร์ Quick Easy Eyeliner #01 สีดำ
2.Stamp Cpver Concealer #Light 01
3.Lip Concealer Moist In'
4.Lip #C04 รุ่นเก่า
5.Cream Cheek #10, #CL06, #CL02
6.Lip ด้ามสีทอง #01. #04อายไลน์เนอร์ Quick Easy Eyeliner #01 สีดำ


รุ่นนี้ตอนซื้อเห็นเค้าบอกว่าได้รางวัลอะไรสักอย่างอันดับ1 ราคา สามร้อยปลายๆ แพคเกจจิ้ง เป็นพลาสติกเนื้อเบา พกพาง่ายไม่ก็องแก็งเกินไป อันนี้เป็นหัวฟองน้ำ เขียนง่าย ถนัดมือเราดี เหมาะกับคนที่เขียนอายไลเนอร์ไม่คล่อง สีชัดดำสนิท เขียนได้ทั้งแบบเส้นหนา คือเวลาเขียนให้เอียงๆมือหน่อย หรือจะเขียนแบบเส้นเล็กก็ใช้ปลายฟองน้ำเขียน ติดทนไม่ไหลระหว่างวัน  
(ในกรณีเหงื่อไม่เหยิ่มเยอะแยะนะค่ะ) 
  ข้อเสียก็มีนิดหน่อย เช่น หัวฟองน้ำแรกๆก็แข็งดีคอนโทลง่าย แต่พอใช้ไปครึ่งทางเริ่มนิ่มลงหน่อย จะคอนโทลมือยากขึ้นหน่อย และถ้าใช้นานๆไปสีจะอ่อนลงคือจะไม่ชัดเข็มเหมือนแรกๆ  แต่รวมๆเทียบกับราคาเราว่ามันก็โอเคนะ
Stamp Cover Concealer #Light 01


เป็นคอนซิลเลอร์รุ่น Stamp ที่ใช้แต้มๆ ตรงจุดเล็กๆ สี Light จะออกสว่างหน่อย เราซื้อมานานแล้ว จำราคาไม่ได้ ตอนนี้เหมือนจะไม่มีขายแล้วนะ แพคเกจจิ้ง น่ารักไตล์ญี่ปุ่น น้ำหนักเบา พกพาง้ายง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ หัวเป็นฟองน้ำ  ตัวนี้จะเอาไว้แต้มปกปิดจุดริ้วรอยที่เป็นจุดเล็กๆค่ะ

แต่สีที่เรามีจะสว่างปกรอยไม่มิด เราเลยเอาไว้ใช้เวลาที่แต่งหน้าไปแล้ว มาสคาร่า หรืออายไลเนอร์เลอะ พอเราเช็ดออก หน้าที่แต่งไว้มันจะด่างๆ เราก็เอาตัวนี้มาแต้มๆกดๆ ตรงจุดที่มันด่างๆ ก็ช่วยได้พอควร

แต่ถ้าจะเอามาไลใต้ตา หรือสันจมูก โหนกแก้ม ไม่ควรทำนะค้า เพราะเวลาทาๆป้ายๆแบบจริงจังสีมันจะออกไม่สม่ำเสมอ และเนื้อคอนซิลเลอร์ค่อนข้างแห้ง แห้งแบบเกลี่ยยากเลย 

ข้อเสียมันอย่างที่บอกค่ะ ว่าเนื้อมันค่อนข้างแห้ง เกลี่ยยาก เหมาะกับเอาไว้กดๆ แต้มๆ ตรงจุดเล็กเท่านั้น และเนื้อคอนซิลเลอร์จะออกมาไม่สม่ำเสมอต้องย้ำเยอะหน่อย

โดยรวมถ้าเอาไว้แก้ไข เวลาที่เครื่องสำอางเลอะแบบเราหรือไว้แต้มปกปิดจุดริ้วรอยเล็กๆก็โอเคนะ  แต่ถ้าจุดไหนที่มีบริเวณกว้างหน่อยมันไม่เวิรค์เลย ด้วยเนื้อคอนซิลเลอร์ไม่โอเคเท่าไรเลยทำให้ไม่มีขายแล้วรึเปล่าไม่ทราบ เพราะไปดูอีกทีก็ไม่มีแล้วมีแต่แบบรุ่นใหม่ๆ 


Cream Cheek #10, #CL06, #CL02


ตัวนี้เราว่าแจ่มมาก หมดเมื่อไหร่ก็ต้องซื้อใหม่ ราคาประมาณสามร้อยปลายๆ แพคเกจจิ้งดูก็องแก็งไปหน่อย ถ้าพกพาไปไหนต้องระวังหน่อยเพราะ ฝาค่อนข้างแตกง่าย แต่ประหยัดเนื้อทีได้มากเพราะตลับเล็ก
เนื้อครีมเกลี่ยง่ายพอควร แต่ช่วงใกล้ๆจะหมดตลับแงะใช้ยากหน่อย ทำให้ได้เนื้อครีมออกมาเป็นก้อนๆ แต่ก็เกลี่ยได้ง่ายอยู่ สีชัดดี ติดทนนานทั้งวัน ถ้าลงเยอะหน่อยไม่ต้องใช้บรัชออนทับเลย  ไม่มีกลิ่นค่ะ  

มีหลายสีให้เลือก ส่วน 3 สี นี้คือที่ใช้อยู่ตอนนี้ค่ะ

เบอร์10 สีพีช คืออมส้มๆมีติ่งชมพูหน่อยๆ แต่พอเกลี่ยออกมาจะออกสีส้มมากกว่า 


เบอร์ CL06 สีชมพูอ่อน หวานฉ่ำมากๆ  ชอบมากเลยเบอร์ CL02 ชมพูเข้มอมแดงนิดๆ ทาออกมาแก้มจะดูญีปุ่นๆสุขภาพดี เหมาะกับวัยรุ่น แต่อย่าลงเยอะเกินไปนะค่ะ เดี๋ยวจะเป็นตูดลิง
Lip Concealer Moist In' และ Lip #C04 รุ่นเก่า


Lip Concealer แพคเกจจิ้งเป็นพลาสติก น้ำหนักเบามาก ก็องแก็งเหมือนกันคือเวลาหมุนออกมาทาแล้วจะหมุนเก็บตัวลิปมันไม่ค่อยลง ต้องใช้นิ้วกดถึงลง ดูคล้ายๆลิปมัน ไม่มีกลิ่น  

Lip #C04 อันนี้ไม่ทราบรุ่นอะไร แต่รู้ว่าเป็นรุ่นเก่า พอดีตอนได้มามันอยู่โซน  Clearance Sale ตอนนี้รุ่นนี้คงไม่มีขายแล้ว เห็นสีสวย น่ารัก เหมาะกับเวลาอยู่บ้านหรือไม่ได้ไปไหนไกลๆ แถมลด 50% เหลือแท่งละ ร้อยกว่าบาท แพคเกจจิ้งเป็นพลาสติก ก็องแก็งพอควร 


Lip Concerler เนื้อลิปจะออก มันๆและวาวๆนิดๆ เหมือนมีมอยย์เจอไรเซอร์ทำให้ปากดูชุ่มชื่นขึ้นเหมือนเราทาลิปมันแหละ ต่างแค่สีออกครีมๆเนื้อๆ เหมือน Concealer ทาเพื่อปิดสีคล่ำของริมฝีปาก เกลี่ยจะเป็นคราบๆหน่อย ทาแล้วดูเผินๆจะเหมือนทำให้เส้นลึกบนริมฝีปากเด่นขึ้น แต่ทาทิ้งไว้สักพักให้ตัวลิปเซทตัว ค่อยทาลิปสติกสีที่ต้องการทับไป
 จะเห็นผลชัดดีคือต้องเอาลิปสติกสีนู๊ดๆ อ่อนๆ หรือส้มนู๊ดๆ ชมพูนู๊ดจะเห็นได้ว่าสีออกชัดเจนมากขึ้น


Lip #C04 ทาออกมาที่แขนสีจะออกไปทางอมส้มมากกว่าชมพู ลองทาที่แขนสีดูชัดเจนมาก มีความฉ่ำวาว ทาลื่นมือมาก เกลี่ยง่ายได้ ไม่มีกลิ่น
พอทาจริงที่ปาก กลับออกสีชมพูมากกว่าส้ม และสีดูอ่อนกว่าทาที่แขน ต้องทาซ้ำประมาณ 2-3 ครั้ง ค่ะ
ต้องเติมปากระหว่างวัน ไม่ได้ติดทนนานเท่าไรค่ะ

อันนี้คือลองทาที่ปากให้ดูค่ะ ลง Lip Concealer แล้วทาด้วย Lip C04 บอกก่อนว่าเราเป็นคนที่ริมฝีปากบนจะเข้มกว่าริมฝีปากล่าง และแถวมุมปากจะคล่ำๆหน่อย คือสีริมฝีปากสีไม่สม่ำเสมอ
พอทาออกมาแล้วเรารู้สึกว่าปิดสีคล่ำๆตรงมุมปากได้ดี และทำให้ความเข้มของริมฝีปากบนลดลง ทาทับลิปสติกสีอ่อนๆ ทำให้ดูสีชัดขึ้น ดูสวยขึ้่นค่ะ Lip ด้ามสีทอง #01. #04

ตัวนี้เราเคยรีวิวไว้ใน สต๊อกลิปสติกของเราด้วย  ตัวแพคเกจเป็นสีทอง ไม่ก๊องแก๊ง ราคา 375 หรือ 395 นี่แหละ รุ่นนี้จำไม่ผิดมี 3 สี คือนู๊ดส้ม  นู๊ดชมพู และสีแดง

เราใช้เบอร์ 01 และ 02 ต้องมีติดบ้านตลอด  เนื้อลิปไม่แมทแต่ก็วาวเกิน พอดูชุ่มชื่น ไม่มีกลิ่น เนื้อนุ่มใช้ได้ เกลี่ยง่ายพอควร แต่ก็ต้องเติมปากระหว่างวัน

สี 01 เป็นนู๊ดอมชมพูนมๆ ทาออกมาแล้วหวานมาก ชอบมาก
สี 02 เป็นนู๊ดอมส้มนมๆ ทาออกมาแล้วจะดูเซ็กซี่หน่อย ดูสีสวยดีชอบมากเช่นกัน


**สำหรับเราผลิตภัณฑ์ของ Canmake ก็มีทั้งดี๊ดีและงั้นๆ ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องแพคเกจที่บางอย่างดูก๊องแก๊งไปหน่อย แต่ถ้าเทียบกับราคาเราว่ามันก็โอเค เหมาะกับนักเรียน นักศึกษา หรือคนที่มีงบจำกัด ราคาต่อชิ้นก็ไม่ถึง 500  ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ สามร้อยปลายๆ หาซื้อง่ายที่วสันต์ เออแต่บางสาขาก็ไม่มีนะค่ะ

ที่เราคอนเฟริมว่าดีเลยคือ ครีมชีก กับ Lip Concealer และลิปสติกรุ่นด้ามทอง คือจะใช้ประจำ ส่วนที่ทาง Canmake เค้าดังๆก็มีพวกบรอนเซอร์ บรัชออน อายไลเนอร์ ด้วยค่ะ

                                                                                                                                 Thank You!!

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

statistics

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Comment

Sponser

Formulir Kontak

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

Popular Posts